Danh mục
Nhận tin mới

Nhưng thông tin mới cập nhật về đơn hàng, tình trạng đơn hàng được cập nhật thường xuyên.

Kinh nghiệm mua quần áo cho trẻ

  04/11/2015

Kinh nghiệm mua quần áo cho trẻ

Hiện nay trên thị trường quần áo trẻ em có rất nhiều sản phẩm đa dạng và phong phú về chủng loại cũng như kiểu dáng. Tuy nhiên rất ít các phụ huynh có thể hiểu và nắm bắt được các yếu tố cần thiết để mua quần áo cho trẻ. Bằng kinh nghiệm của bản thân đúc rút ra tôi xin mạn phép tư vấn cho các bậc phụ huynh cách lựa chọn quần áo cho trẻ:

  1. Chất liệu vải

Theo tôi có lẽ chất liệu vải là yếu tố quan trọng nhất trong các yếu tố khi chọn mua quần áo cho các bé. Sau đây là các phân biệt các loại vải thường dùng:

  • Cotton: Đây là loại vải thấm hút mồ hôi rất tốt, chất vải mịn, mặc rất thoáng mát. Hiện nay thị trường có 2 loại vải thun chính đó là cotton 2 chiều và 4 chiều (5% spandex)

 

Vải thun 100% cotton

  • Phân biệt: loại vải này khi sờ có cảm giác mềm, mặt vải có nhiều lông, khi đốt có mùi khét giống như mùi giấy cháy sau khi cháy tro tan hết.
  • Vải 63/35: loại vải này chứa 65% cotton và 35% polyester, vải này thấm mồ hôi không bằng cotton, bề mặt vải ít lông hơn, mặc cảm giác nóng hơn.

vai-cotton-65.35.jpg

Vải thun 65/35

  • Phân biệt: bề mặt vải ít lông hơn, chất vải thường cứng hơn do có pha polyester, đốt có khói màu đen, tàn tro có màu đen chứ không tan hết như vải cotton
  • Vải PE: loại vải này không thấm nước nên giặt rất nhanh khô, mặc nóng hơn hai loại vải trên.

Polyester.jpg

Vải PE

  • Phân biệt: bề mặt không có lông vải, đốt giống như ta đốt miếng nilon.
  1. Kiểu dáng

Xu hướng các năm gần đây quần áo trẻ em thường đơn giản, với các mẫu mã như:

  • Áo cổ tròn: thường sử dụng các loại vải thun vì loại vải này có thể co giãn các bé có thể mặc đi chơi hay ở nhà đều được. Giá cả rất hợp lý.

ABG-Tutu Cute-Cam.jpg

Mẫu áo cổ tròn bé gái

  • Áo cổ trụ: Áo này thường được các bậc phụ huynh cho các bé mặc trong các dịp lễ, hay đi chơi; áo này có thể kết hợp với nhiều loại quần như: kaki, jeans, cả thun nữa. Nói chung giá áo cổ trụ bao giờ cũng cao hơn áo cổ tròn vì giá thành gia công cao hơn, mẫu cổ trụ thường cao hơn từ 6-8 ngàn so với áo cổ tròn.

ao-thun-nam-co-tru-jacky-1ca0b2.jpg

Áo thun cổ trụ

Lời khuyên: các bậc phụ huynh nên cho các bé mặc các loại áo 100% cotton ( 2 chiều) và 95% cotton +5% spandex (4 chiều). Các loại vải 65/35 và PE tuy rẻ hơn nhưng mặc nóng không tốt cho sức khỏe các bé.

Bình luận

Thương hiệu nổi tiếng